Giải đáp những thắc mắc về Fucoidan

 Fucoidan là gì?Fucoidan là nguồn chất có trong chất nhầy được tìm thấy trong các loại tảo nâu Mozuku, Mekabu, Focus… và một số loại tảo biển màu nâu khác. Nó là một loại chất xơ thuộc họ polysacarit được phát hiện và đưa vào nghiên cứu từ đầu thế kỷ 20.

Cho đến nay, nguồn chất Fucoidan thu hút được đông đảo sự chú ý của cộng đồng y tế như một chất bổ sung có khả năng tăng cường sức mạnh chữa bệnh trong cơ thể, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tổng thể và nổi bật nhất là tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Fucoidan có tác dụng phụ không?

Những người khi vừa bắt đầu biết đến Fucodan thường thắc mắc, liệu Fucoidan có ảnh hưởng sức khỏe gì hay không, Fucoidan có tác dụng phụ không khi kết hợp với thuốc điều trị? Đó là điều quan trọng và cần thiết để tăng hiệu quả điều trị và hạn chế những rủi ro khi sử dụng Fucoidan trong trường hợp sức khỏe đặc biêt.

Dựa trên các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện cho đến nay, Fucoidan hầu như được dung nạp rất tốt, không có tác dụng phụ nào báo cáo.

Tuy nhiên, Fucoidan chiết xuất từ tảo biển, cũng như các loại thực vật khác, nếu bạn tiêu thụ tảo biển số lượng lớn có thể gây ra tác dụng phụ. Vì vậy, trước khi quyết định bổ sung Fucoidan, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để tiêu thụ hàm lượng thích hợp.

Trong các loại tảo biển nâu, ngoài Fucoidan còn chứa các hợp chất khác như I ốt chẳng hạn, hỗ trợ tốt cho chức năng tuyến giáp. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều I ốt cũng có thể làm gián đoạn sức khỏe của tuyến giáp, nhất là đối với những người bị cường giáp hoặc suy giáp.

Theo nghiên cứu, Fucoidan còn có khả năng làm chậm quá trình đông máu. Do đó có thể gây chảy máu nhiều trong và sau phẫu thuật.

So với lợi ích mà Fucoidan mang lại thì những tác dụng phụ nhẹ, không đáng kể.

Có thể dùng Fucoidan cùng với thuốc không?

Fucoidan có nguồn gốc từ các loại tảo nâu như Mozuku, Wakame, Fucus và các loại tảo nâu khác, có nghĩa là uống Fucoidan cũng giống như ăn tảo nâu vậy. Không có tác dụng phụ từ việc dùng Fucoidan cùng với thuốc chống ung thư hay các loại thuốc khác.

Ngoài ra, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, dùng Fucoidan cùng thuốc chống ung thư còn giúp giảm mệt mỏi, ức chế sự thèm ăn, buồn nôn, rụng tóc, và các tác dụng phụ khác liên quan đến thuốc chống ung thư.

Vậy liều lượng tiêu thụ Fucoidan thích hợp là gì?

Theo kết quả nghiên cứu khác nhau được thực hiện bởi Foundation, hàm lượng Fucoidan nên dùng ít nhất từ 1-2 gam để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh và 3-6 gam để chống ung thư và các bệnh ác tính khác.

Vì các tế bào miễn dịch hoạt động tốt hơn vào ban ngày, do đó khuyến khích nên uống 4 lần mỗi ngày vào buổi sáng/ trưa/ chiều/ trước khi ngủ sẽ giúp các tế bào miễn dịch hiệu quả hơn.

Vậy fucoidan giá bao nhiêu? Có đắt như mọi người vẫn nghĩ

Bình thường 1 hộp Fucoidan Nhật Bản có giá dao động từ hơn 2 triệu đến gần 20 triệu. Giá thấp thường thì hàm lượng Fucoidan cũng thấp và có ít viên. 

Thế nhưng, 1 hộp Okinawa Fucoidan màu xanh của công ty Kanehide giá chỉ 2,5 triệu đồng và có tới 180 viên. Với nhiều người Việt thì con số này là cao. Nhưng các bạn cũng cần nhìn nhận rõ, hàm lượng Fucoidan trong Okinawa Fucoidan được đánh giá là cao nhất nhì trong các sản phẩm Fucoidan Xanh. Nên nếu tính theo hàm lượng Fucoidan thì sản phẩm này được xem là thấp hơn cả.

Đây là mức giá phù hợp với người ung thư. Vì căn bệnh này khiến nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí phải bán cả đồ đạc trong nhà để mua thuốc. Nhưng với Okinawa Fucoidan thì chi phí thấp nên sẽ tiết kiệm được kha khá.

Bảng giá sản phẩm fucoidan tại hệ thống website thuocfucoidan.info

Post image

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sản phẩm Fucoidan dạng nước tốt nhất hiện tại

4 loại Fucoidan dạng bột được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Hồng sâm giảm cân Ginseng Slim có tốt không?